top-banner-2

Thứ tư, 08/11/2023, 10:31 GMT+7

Cổ phiếu tiếp tục tăng, vốn hóa VinFast vượt 14,3 tỷ USD

Viết bởi ducanh   
Thứ tư, 08/11/2023, 10:31 GMT+7

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/11 (giờ Mỹ), cổ phiếu VinFast tăng 0,41% so với phiên liền trước, niêm yết ở mức 6,16 USD/cổ phiếu.

co-phieu-tiep-tuc-tang-von-hoa-vinfast-vuot-14-3-ty-usd

Với hơn 2 triệu đơn vị được giao dịch trong phiên, cổ phiếu VinFast tiếp tục kéo dài chuỗi ngày liên tiếp tăng giá trên sàn Nasdaq. Mức giá hiện tại nâng vốn hóa của VinFast lên mức 14,36 tỷ USD, đứng thứ 28 trong danh sách các hãng xe ô tô trên thế giới, xếp trên Volvo, Mazda, Isuzu...

Hiện VinFast đứng ngay trên hãng xe Saburu của Nhật Bản và sau hãng NIO của Trung Quốc.

Cổ phiếu VinFast đang có chuỗi ngày tăng liên tục trên sàn Nasdaq. (Ảnh chụp màn hình)

Cổ phiếu VinFast đang có chuỗi ngày tăng liên tục trên sàn Nasdaq. (Ảnh chụp màn hình)

Thương hiệu ô tô Việt Nam VinFast được cho là đang cân nhắc bổ sung mẫu xe thứ 5 vào danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ và mẫu crossover cỡ nhỏ VF 3 có thể được lựa chọn.

Theo Automotive News, đại diện của VinFast cho biết, là một mẫu xe đô thị giá dưới 20.000 USD, VF 3 có thể có cơ hội tại thị trường Mỹ, nhắm vào nhóm khách hàng quan tâm tới xe giá rẻ.

Dù là mẫu xe nhỏ - phân khúc không mấy được ưa chuộng tại Mỹ nhưng VF 3 lại được các đại lý VinFast ở Mỹ hối thúc hãng nhập hàng, có thể do nó là xe thuần điện, lại có thiết kế SUV khá phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Mỹ.

VinFast cho biết hãng đang nghiên cứu nhu cầu và tiềm năng của mẫu VF 3 tại Mỹ, sau khi nhận được các phản hồi tích cực từ đại lý.

Mới đây, thương hiệu ô tô Việt Nam đã thông báo chuyển từ mô hình bán hàng trực tiếp (giống Tesla) sang cả bán lẻ qua đại lý, trong đó có hình thức đại lý nhượng quyền.

VinFast đang trong quá trình lựa chọn đại lý trên khắp nước Mỹ và trong hồ sơ gửi cơ quan chức năng, công ty cho biết đã tuyển được 27 đại lý ở khoảng chục bang. 

 (nguồn: vtc.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cổ phiếu tiếp tục tăng, vốn hóa VinFast vượt 14,3 tỷ USD

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc