top-banner-2

Thứ ba, 07/11/2023, 09:47 GMT+7

Tập đoàn FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi của Mỹ

Viết bởi ducanh   
Thứ ba, 07/11/2023, 09:47 GMT+7

Ngày 6-11, Tập đoàn FPT công bố thương vụ mua Cardinal Peak - công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghệ có tuổi đời 20 năm tại thị trường Bắc Mỹ.

tap-doan-fpt-mua-cong-ty-cong-nghe-20-nam-tuoi-cua-my

Trụ sở chính của Tập đoàn FPT tại Hà Nội, Việt Nam - Ảnh: VÂN ANH

FPT cho biết thương vụ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng dịch vụ tại khu vực châu Mỹ nói riêng và các thị trường nói tiếng Anh nói chung, đặc biệt trong các mảng công nghệ mới.

Cardinal Peak là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ toàn diện, bao gồm phần cứng, phần mềm nhúng, IoT, điện toán đám mây và phát triển sản phẩm di động cho hơn 300 công ty, trong các lĩnh vực ô tô, điện tử tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, phát nội dung trực tuyến, robot, an ninh - an toàn, quốc phòng - hàng không vũ trụ.

Thông qua thương vụ này, FPT cho biết kỳ vọng tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm (dịch vụ tư vấn, thiết kế, phát triển, thử nghiệm các công nghệ mới bao gồm cả phần cứng và phần mềm để tạo ra các sản phẩm tốt nhất) tại thị trường Mỹ trong vòng hai năm tới.

Ông Đặng Trần Phương, phó tổng giám đốc FPT Software (Công ty thành viên của FPT), đánh giá: “Cardinal Peak là một tên tuổi lâu năm trong làng công nghệ Mỹ, có lịch sử hoạt động hiệu quả và khả năng cung cấp các giải pháp đổi mới nhanh chóng cho doanh nghiệp. Đây sẽ là tài sản to lớn đối với FPT”.

Với sự gia nhập của Cardinal Peak, FPT sẽ được bổ sung nguồn nhân lực gồm hàng trăm kỹ sư am hiểu chuyên sâu các công nghệ IoT, điện toán đám mây, di động… và thấu hiểu nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong từng lĩnh vực.

Đây là sự kết hợp về chuyên môn và dịch vụ được cá nhân hóa giữa hai bên. Một bên là đội ngũ kỹ sư Cardinal Peak đã tham gia nghiên cứu, phát triển hơn 200 sản phẩm được thương mại hóa thành công. Một bên là nguồn lực 70.000 cán bộ nhân viên, trong đó có hơn 30.000 kỹ sư công nghệ thông tin hoạt động tại gần 30 quốc gia trên toàn cầu.

Châu Mỹ hiện là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, với hệ thống 14 văn phòng trên khắp nước Mỹ, Canada, Colombia, Costa Rica và Mexico. Từ năm 2014, FPT liên tục thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập với doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới.

(nguồn: tuoitre.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tập đoàn FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi của Mỹ

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc