top-banner-2

Thứ hai, 12/04/2021, 08:54 GMT+7

Quảng Trị đề nghị khởi công dự án sân bay 8.014 tỷ đồng đầu tháng 9

Thứ hai, 12/04/2021, 08:54 GMT+7

Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T về kết quả nghiên cứu dự án cảng hàng không Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành để sớm hoàn thiện đồ án cảng hàng không Quảng Trị.

quang-tri-de-nghi-khoi-cong-du-an-san-bay-8014-ty-dong-dau-thang-9

Ông Võ Văn Hưng nhấn mạnh, cần sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan khác để có thể khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021. Theo đó, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cam kết sẽ thực hiện các dự án đã nghiên cứu tại Quảng Trị, đặc biệt là dự án cảng hàng không Quảng Trị và đưa các dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu tổng thể quy hoạch sân bay gắn liền với các trục giao thông chính của tỉnh. Quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị theo xu hướng trở thành cảng hàng không của vùng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Quảng Trị đã chủ động ưu tiên nguồn lực của địa phương thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.

Vì vậy, Chủ tịch Hưng đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành để sớm hoàn thiện đồ án cảng hàng không Quảng Trị và các thủ tục liên quan khác nhằm khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021.

Trước đó, vào ngày 26/1/2021, dự án cảng hàng không Quảng Trị đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 188/QĐ-BGTVT. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Trị có tờ trình xin đầu tư xây dựng dự án cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi trình quyết định chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức PPP.

Dự kiến, cảng hàng không Quảng Trị được sẽ được triển khai tại các xã Gio Mai và Gio Quang của huyện Gio Linh với diện tích 594 ha. Đây là cảng hàng không nội địa, có 1 đường cất hạ cánh đảm bảo khai thác máy bay A320/321 và tương đương; 1 sân đỗ đáp ứng tối thiểu 5 vị trí đỗ máy bay; 1 nhà ga hành khách, diện tích sàn xây dựng khoảng 10.000 m2, công suất 1 triệu hành khách/năm. Như vậy, cần khoảng 8.014 tỷ đồng để xây dựng mới cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng quy mô quy hoạch trên.

theo Hà Trần / cafebiz.vn - 12/04/2021

link nguồn: https://cafebiz.vn/quang-tri-de-nghi-khoi-cong-du-an-san-bay-8014-ty-dong-dau-thang-9-20210411182813381.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Quảng Trị đề nghị khởi công dự án sân bay 8.014 tỷ đồng đầu tháng 9

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc