top-banner-2

Thứ hai, 29/03/2021, 07:50 GMT+7

Thủ tướng phê duyệt chủ trương dự án mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

Thứ hai, 29/03/2021, 07:50 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Theo đó, tại Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021, Thủ tướng Chính phủ giao Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) là nhà đầu tư, có trách nhiệm tổ chức, triển khai thực hiện và quản lý dự án đúng quy định của pháp luật. 

Trước mắt, ACV phải khẩn trương hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường và chỉ được triển khai thực hiện dự án sau khi bản báo cáo này được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt.

du-an-mo-rong-cang-hang-khong-dien-bien

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng hàng không (sân bay) Điện Biên với tổng kinh phí 1.547 tỉ đồng, trong đó sử dụng vốn chủ sở hữu 100% của ACV.

Đối với UBND tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ giao chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục và bố trí đủ vốn bảo đảm điều kiện thực hiện giải phóng mặt bằng, đáp ứng tiến độ triển khai các hạng mục dự án; Bảo đảm hiệu quả việc sử dụng đất sau khi thực hiện giải phóng mặt bằng, tránh lãng phí tài nguyên.

UBND tỉnh Điện Biên đồng thời phải có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của ACV theo đúng quy định của pháp luật.

Dự án xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên sau khi hoàn thành có công suất 0,5 triệu hành khách/năm, bảo đảm khai thác máy bay A320, A321 và tương đương. Dự án hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh Điện Biên nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung.

Về phía tỉnh Điện Biên, ngay sau khi có các thông báo nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, đã khẩn trương xây dựng, phê duyệt và triển khai các dự án thành phần phục vụ giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư.... Với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, đến thời điểm này đã có gần 1.000/1.215 hộ dân bị ảnh hưởng đồng thuận cho kiểm đếm tài sản của gia đình để phục vụ triển khai dự án.

theo Vũ Lợi / VOV.VN - 29/03/2021

link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thu-tuong-phe-duyet-chu-truong-du-an-mo-rong-cang-hang-khong-dien-bien-846373.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thủ tướng phê duyệt chủ trương dự án mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc