top-banner-2

Thứ sáu, 10/05/2024, 10:15 GMT+7

Trải nghiệm tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Viết bởi ducanh   
Thứ sáu, 10/05/2024, 10:15 GMT+7

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách tham quan và mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho du khách, Vườn quốc gia Cúc Phương (thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa) đã chính thức mở tour đêm tham quan bằng xe điện xem đom đóm và động vật hoang dã.

Đây là sản phẩm tour du lịch giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống thiên nhiên hoang dã, qua đó còn nhằm giáo dục mọi người về việc tôn trọng môi trường, thiên nhiên và lan tỏa trách nhiệm bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Tour đêm tham quan diễn ra trong khung thời gian từ 19-22 giờ tất cả các ngày trong tuần. Du khách sẽ di chuyển bằng xe điện trên hành trình dài khoảng 5km, mỗi xe 10 người. Thời gian mỗi tour khoảng 1 tiếng.

trai-nghiem-tour-dem-doc-dao-tai-vuon-quoc-gia-cuc-phuong

Rừng đom đóm lấp lánh giữa đại ngàn

Tour tham quan đêm này giới hạn số lượng khách, mỗi buổi chỉ khoảng 100 du khách để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của các loài động vật, thực vật.

Xuất phát từ khu trải nghiệm và sáng tạo dành cho trẻ em, khách tham quan di chuyển bằng xe điện cùng hướng dẫn viên của vườn, từ từ xuyên qua con đường mòn trong khu rừng, lướt qua những hàng cây cao vút.

Trải nghiệm tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh 2.

Tour đêm tham quan diễn ra trong khung thời gian từ 19-22 giờ tất cả các ngày trong tuần

Tại đây, du khách được hòa mình vào khung cảnh có hàng triệu cánh đom đóm lấp lánh giữa đại ngàn. Qua ánh đèn, du khách có thể bắt gặp những loài động vật như: hươu sao, nai… cùng các loài côn trùng đa dạng.

Không chỉ được khám phá thế giới động, thực vật về đêm, tour tham quan còn giúp du khách hiểu thêm về công tác cứu hộ, bảo tồn rừng. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, hành vi của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên cũng như bảo tồn, chăm sóc các loài động vật hoang dã, quý hiếm.

Trải nghiệm tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh 3.

Qua ánh đèn, du khách có thể bắt gặp những loài động vật như: hươu sao, nai...

Sau khoảng 30 phút, khách tham quan sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành giữa màn đêm nơi rừng già. Sau cùng, xe điện sẽ đưa du khách quay trở về khu cổng vườn và kết thúc hành trình.

Để tham gia tour này, du khách cần mua vé vào cổng 60.000 đồng/người lớn, 10.000 đồng/trẻ em dưới 10 tuổi. Giá tour đêm 100.000 đồng/người lớn, 50.000 đồng/trẻ em. Ưu tiên bán tour cho khách lưu trú qua đêm trong rừng.

Đồng thời, du khách khi tham gia cần chuẩn bị tư trang cá nhân và đồ dùng cần thiết như: quần áo dài, thuốc chống muỗi và có thể mang theo ống nhòm, máy ảnh để dễ dàng quan sát và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Trải nghiệm tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương - Ảnh 4.

Tour tham quan còn giúp du khách hiểu thêm về công tác cứu hộ, bảo tồn rừng.

Những năm gần đây, Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh những hoạt động tham quan, trải nghiệm, chiêm ngưỡng hàng vạn cánh bướm dập dìu bay lượn, giờ đây du khách còn được khám phá thiên nhiên kỳ vĩ về đêm, ngắm nhìn những loài động vật đặc hữu, hòa mình trong khung cảnh kỳ diệu với những cánh đóm sáng rực trời đêm và tận hưởng không gian yên bình, trong trẻo.

Đáng chú ý, Vườn quốc gia Cúc Phương trong 5 năm liên tiếp đã xuất sắc giành danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" (từ năm 2019 - 2023) của Giải thưởng Du lịch uy tín thế giới World Travel Awards. Kết quả này khẳng định sức hấp dẫn, sự phong phú đa dạng về hệ sinh thái, đồng thời góp phần đưa Cúc Phương trở thành điểm đến thiên nhiên - sinh thái được yêu thích hàng đầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

(nguồn: toquoc.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Trải nghiệm tour đêm độc đáo tại Vườn quốc gia Cúc Phương

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc