top-banner-2

Thứ tư, 31/01/2024, 10:49 GMT+7

Đà Nẵng: Khánh thành 3 công trình giao thông trọng điểm

Thứ tư, 31/01/2024, 10:49 GMT+7

Sáng 30/1, UBND TP. Đà Nẵng khánh thành 3 công trình giao thông lớn của Thành phố, gồm: Dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐT601; tuyến đường ĐH2 và tuyến đường Vành đai phía Tây 2.

da-nang-khanh-thanh-3-cong-trinh-giao-thong-trong-diem

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cắt băng khánh thành các công trình giao thông trọng điểm. Ảnh: VGP/Minh Trang

Theo đó, công trình "Nâng cấp, cải tạo đường ĐT601" được khởi công xây dựng ngày 30/4/2020. Tuyến đường đi qua các xã Hòa Sơn, xã Hòa Liên và xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang với tổng mức đầu tư 725 tỷ đồng. Đây là trục giao thông chính theo hướng Bắc – Nam, kết nối và tạo thuận lợi cho giao thông của nhân dân trong vùng và phát triển kinh tế xã hội. Con đường hình thành tạo hệ thống các đường xương cá, đường nội bộ, tạo động lực phát triển cho địa phương.

Công trình giao thông tuyến đường ĐH2 được khởi công ngày 16/10/2018, được thông xe vào ngày 30/6/2022. Công trình dài 8,92km chạy song song với tuyến tránh nam hầm Hải Vân - Túy Loan, kết nối các khu vực dân cư xã Hòa Sơn với Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Tuyến đường nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường tránh Hải Vân – Túy Loan; nâng cao an toàn cho các phương tiện giao thông. Tương lai, khi tuyến đường cao tốc Hòa Liên – Túy Loan hoàn thành, đây sẽ là một trong những tuyến giao thông huyết mạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân địa phương.

Đà Nẵng: Khánh thành 3 công trình giao thông trọng điểm- Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao quà Tết hỗ trợ bà con khó khăn thuộc các xã liên quan đến dự án - Ảnh: VGP/Minh Trang

Công trình giao thông Tuyến đường vành đai phía Tây 2 (giai đoạn 1) được khởi công ngày 27/12-/2019, thông xe đoạn từ đường số 8 - KCN Hòa Khánh đến đường tránh Hải Vân - Túy Loan vào ngày 30/6/2023 với chiều dài 4,6 km.

Tuyến đường góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố, rút ngắn thời gian di chuyển hàng hóa từ khu vực phía bắc về KCN Hòa Khánh và ngược lại; giảm lưu lượng các xe có tải trọng lớn trên trục Nguyễn Lương Bằng và tuyến nam hầm Hải Vân - Túy Loan.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết đây đều là những công trình có khối lượng giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư rất lớn, gần 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, tuyến ĐH2 có số hộ dân bị ảnh hưởng lớn nhất với hơn 1.200 hộ, tuyến đường ĐT601 là gần 1.000 hộ và tuyến đường vành đai phía Tây 2 (giai đoạn 1) là hơn 330 hộ. Do đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công các dự án, cũng như sự thấu hiểu, đồng hành của chính quyền, người dân khu vực.

Ông Lê Trung Chinh đề nghị Sở Giao thông vận tải, các chủ đầu tư và nhà thầu khẩn trương rà soát, tổ chức bàn giao, tiếp nhận công trình để đưa vào vận hành, khai thác, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn. Các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác vận hành, duy tu, bảo trì hệ thống công trình, cảnh quan để công trình được khai thác hiệu quả, an toàn.

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đà Nẵng: Khánh thành 3 công trình giao thông trọng điểm

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc