top-banner-2

Thứ năm, 28/12/2023, 11:35 GMT+7

Ra mắt mô hình điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa đầu tiên tại TP Huế

Viết bởi ducanh   
Thứ năm, 28/12/2023, 11:35 GMT+7

Ngày 27/12, "Thủy Biều – điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa" đã chính thức ra mắt. Đây là điểm đến được lựa chọn làm mô hình thí điểm, điểm đến du lịch giảm thiểu rác thải nhựa đầu tiên tại thành phố Huế.

ra-mat-mo-hinh-diem-den-du-lich-giam-rac-thai-nhua-dau-tien-tai-tp-hue

Tại buổi ra mắt, ông Trần Quang Hào, Giám đốc Huetourist, đại diện Ban tổ chức cho hay, làng Thủy Biều là một ngôi làng cổ, có diện tích không quá lớn, nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Nét đặc biệt của ngôi làng là khung cảnh mộc mạc, giản dị, vẫn còn lưu giữ được nhiều hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam xưa. Ngày 4/1/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2971/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch đối với Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều (phường Thủy Biều, TP Huế).

Ra mắt mô hình điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa đầu tiên tại TP Huế - Ảnh 1.

Lễ ra mắt mô hình thí điểm "Thủy Biều – điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa".

"Trước đây mỗi một tour đến tham quan, trải nghiệm, lưu trú tại Thuỷ Biều đều được cấp phát các loại nước uống đóng chai tại mỗi điểm, các đồ dùng đặt phòng lưu trú đều là đồ nhựa dùng một lần và nhiều các loại nhựa dùng một lần phát sinh trong quá trình cung cấp dịch vụ. Sau khi được tuyên truyền, truyền thông qua các kênh thông tin, nhận thức rõ hơn về tác động của rác thải nhựa đến môi trường, sức khoẻ con người, hình ảnh của những điểm đến và chất lượng của kỳ nghỉ, những người đang làm sinh kế, hưởng lợi từ vùng đất này đã quyết tâm xây dựng Thuỷ Biều trở thành "điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa" đầu tiên của thành phố Huế và góp phần đưa Huế trở thành đô thị giảm nhựa trong năm 2024", ông Trần Quang Hào chia sẻ.

Ra mắt mô hình điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa đầu tiên tại TP Huế - Ảnh 2.

Cộng đồng tham gia hoạt động giảm rác thải nhựa tại Thủy Biều.

Nhận được sự hỗ trợ từ Dự án Huế đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam/WWF-Việt Nam cùng Hiệp Hội Du lịch Thừa Thiên Huế, điểm đến Thuỷ Biều đã vinh dự trở thành mô hình thí điểm, điểm đến du lịch giảm thiểu rác thải nhựa đầu tiên tại thành phố Huế. Lễ ra mắt "Thuỷ Biều – điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa" được tổ chức với 16 cơ sở cộng đồng tham gia và triển khai các giải pháp giảm nhựa.

Cụ thể, các cơ sở khuyến khích du khách mang theo đồ dùng cá nhân, những du khách không mang theo bình nước cá nhân sẽ được cấp phát bình nước và làm đầy tại các điểm trải nghiệm trong suốt hành trình. Ngoài ra, trên xe đạp cũng được bố trí áo mưa dù. Tất cả đồ dùng đều được thu hồi vào cuối chuyến đi; Đối với chương trình tour có trải nghiệm lớp nấu ăn, túi đi chợ và hộp đựng thực phẩm được bố trí để du khách có thể đi chợ không sử dụng túi ni lông; Thay thế nước uống đóng chai nhựa đặt phòng bằng chai thuỷ tinh làm đầy; Không mặc định cung cấp đồ dùng tiêu hao, chỉ cung cấp khi du khách yêu cầu, thay thế túi dầu gội bằng bình chiết rót làm đầy.

Ra mắt mô hình điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa đầu tiên tại TP Huế - Ảnh 3.

Du khách tham quan điểm đến du lịch Thủy Biều, sử dụng nước miễn phí tại các điểm refill.

Ra mắt mô hình điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa đầu tiên tại TP Huế - Ảnh 4.

Ngoài ra, sẽ bố trí 5 điểm refill nước miễn phí cho du khách; Tăng cường hệ thống thùng rác để du khách thải bỏ rác đúng nơi quy định và tiện cho việc thu gom; Hệ thống các bảng biểu nhận diện điểm làm đầy nước, bảng thông tin tuyên truyền cũng như những cơ sở tiên phong tham gia điểm đến du lịch giảm thiểu rác thải nhựa cũng được lắp đặt; Lắp đặt 2 ngôi nhà xanh tại khu vực bến thuyền đón khách và tại trục giao thông chính của điểm đến Thuỷ Biều để du khách có thể bỏ những loại rác tái chế đúng nơi. Các hoạt động truyền thông cho mô hình điểm đến giảm rác thải nhựa cũng được tích cực triển khai…

(nguồn: toquoc.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ra mắt mô hình điểm đến du lịch giảm rác thải nhựa đầu tiên tại TP Huế

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc