Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thứ hai, 12/06/2017, 16:37 GMT+7

Người thành công đều là những người biết mơ mộng

Viết bởi Tâm Tâm   
Thứ hai, 12/06/2017, 16:37 GMT+7

"Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó."- Brian Tracy.

Những kẻ mộng mơ

Người mơ mộng là người không ngại ngùng thách thức những chuẩn mực xã hội và mạnh dạn phá bỏ lối mòn, tự xây quỹ đạo của riêng mình. Họ thường không sợ sự khác biệt bởi họ tin rằng, các chuẩn mực ứng xử chung chỉ là cái phổ biến chứ chưa hẳn là cái tốt nhất.

Người mơ mộng là người luôn hình dung ra tương lai tốt đẹp và bằng mọi giá biến điều đó thành sự thực. Vì vậy, họ luôn trong tâm thế sẵn sàng chớp lấy cơ hội.

Nếu không mơ mộng và tưởng tượng về một thế giới phù thủy phiêu liêu, kỳ bí thì có lẽ J.K.Rowling đã không thể nào trở thành tiểu thuyết gia huyền thoại với bộ truyện kinh điển Harry Potter vang danh thế giới.

Coco Chanel (tên thật Gabrielle Bonheur Chanel) là một nhà tạo mẫu người Pháp, người sáng tập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Chanel cũng phát biểu: ''Một cô gái cần có 2 điều: Sành điệu và mơ mộng''.

nhan-vat2-vanhoadonahnhan

Những kẻ mộng mơ - họ là ai ?

Vì sao nên mang một “giấc mộng lớn”?

Chúng ta thường không đánh giá cao những người mơ mộng, nhưng Brian Tracy - một Mega Guru trong lĩnh vực Kinh doanh và Phát triển năng lực cá nhân lại khẳng định: "Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó."

Suy nghĩ sẽ dẫn dắt hành động và kỳ vọng sẽ quyết định kết quả, hãy mơ một giấc mơ lớn. Bạn nghĩ mình là ai, bạn sẽ trở thành người đó. “Thoughts are things”- suy nghĩ quyết định mọi thứ.

Nuôi một giấc mộng lớn sẽ giúp bạn thay đổi sự tập trung. Khi tập trung nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều hơn. Giấc mộng lớn sẽ thay đổi cách bạn nghĩ và thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Khi bạn ước mơ, suy nghĩ của bạn sẽ trở nên phong phú và ngập tràn sự sáng tạo. Những ý tưởng sẽ được đưa vào tiềm thức và ngược trở lại giúp bạn kiểm soát cuộc sống đi đúng hướng hơn.

Khi gặp thất bại, người mơ mộng sẽ phục hồi nhanh hơn người bình thường, bởi vì họ không ngừng hy vọng. Họ biết cách tự nhặt mình lên, xoa dịu nỗi đau và tiếp tục theo đuổi ước mơ cho đến khi chúng thành hiện thực vì họ tin không gì là không thể.

Vì vậy, đừng ngại mơ một giấc mơ lớn chỉ vì bạn sợ thất bại. Thất bại sẽ tạo ra kỹ năng cần thiết cho sự thành công về lâu dài.

nhan-vat-vanhoadoanhnhan

Hãy mơ những giấc mơ lớn!

Nhưng, chỉ mơ mộng thôi thì chưa đủ!

Sẽ chẳng có gì trở thành hiện thực nếu chúng chỉ mãi nằm trong tâm trí. Để thành công, bên cạnh “kẻ mơ mộng” phải là một “người hành động”.

Hãy viết ra những công việc của bạn cần làm và đặt thời gian hoàn thành cụ thể cho chúng, càng chi tiết bạn sẽ càng dễ thực hiện. Hãy cân bằng giữa “mong muốn” và “nhu cầu”. Chọn việc ưu tiên hơn để hoàn thành trước và tập trung 100% sức lực theo từng thời điểm để có thể chinh phục mục tiêu đề ra.

Truyền cảm hứng hành động cho chính mình bằng cách tương tác với những người hành động khác, đừng sa đà vào những giấc mơ để rồi trở thành một kẻ “mơ hão”. Đừng phung phí sức lực vào những chuyện không mang lại kết quả. Tập trung thay đổi những gì bạn có thể thay đổi được và học cách chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi.

Và, một trong những nhược điểm lớn nhất của kẻ mơ mộng là thường nghĩ mọi chuyện đơn giản và dễ dàng “như bạn nghĩ”. Nhưng, thực tế luôn phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, cần có một sự quyết tâm cao độ, đầu tư hợp lý và những chỉ dẫn an toàn cùng định hướng hành động chính xác dành cho bạn.

nhan-vat3-vanhoadonahnhan

Và đừng quên hành động để thành công!

Với Total Success Mastery ® tại The OlymWorld Academy ®, bạn sẽ được chia sẻ những bí quyết thành công vượt bậc, sở hữu những công thức chủ đích kiểm soát mọi khía cạnh và chinh phục mọi mục tiêu trong đời.

Ngoài ra, bạn sẽ khai phá 07 bí quyết thành công mạnh mẽ và trường tồn nhất từ trên 5,000 người thành công hàng đầu thế giới. Những mơ mộng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng cảm hứng và sự sáng tạo nhưng hành động mới thực sự giúp bạn hiện thực hóa được mục tiêu, vì vậy, hãy hành động ngay hôm nay để biến những mơ mộng trở thành hiện thực.

The OlymWorld Academy® là Tổ chức đầu tiên và DUY NHẤT tại Việt Nam được chứng nhận bản quyền toàn cầu từ các Mega Guru - 03 bậc thầy hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Thành công Cá nhân (Jack Canfield), Kinh doanh Đột phá (Brian Tracy) và Tinh hoa Lãnh đạo (John C. Maxwell) .

Tìm hiểu thông tin về khóa học tại www.totalsuccess.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900 54 55 56.

Thùy Nhung


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Người thành công đều là những người biết mơ mộng

 

Quyền năng phái đẹp 2017

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

Quyền năng phái đẹp 2017

Kem HAAGENDAZS

kungfu kid