Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thứ ba, 09/05/2017, 09:03 GMT+7

Người chiến thắng hay kẻ thất bại, bạn là ai?

Viết bởi An An   
Thứ ba, 09/05/2017, 09:03 GMT+7

Nếu bạn có nhiều hơn 4 trong số 8 đặc điểm dưới đây, hãy thay đổi ngay nếu không muốn mãi mãi làm kẻ thất bại.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ là kẻ thất bại tiếp theo

Nếu người thành công có điểm chung là có mục đích sống rõ ràng, có ước mơ, hoài bão, dám nghĩ dám làm, thì kẻ thất bại cũng có không ít “đặc điểm nhận dạng”. Hãy xem liệu bạn có mắc phải các “triệu chứng thất bại” nguy hiểm này hay không. Đây là 8 dấu hiệu thường thấy nhất ở những người thất bại:

1-chan-dung-ke-that-bai-van-hoa-doanh-nhan

Kẻ thất bại cười cợt trước ước mơ của người khác

Thay vì dành thời gian nói về các ý tưởng hay học hỏi trau dồi bản thân, những kẻ thất bại luôn nói xấu người khác. Một người sẵn sàng “xâu xé”, cười cợt trước ước mơ của người khác chắc chắn không thể là một người thành công.

Câu chuyện một cô bé sinh viên hỏi “Em phải làm gì để đạt mức lương khởi điểm 2000$?” tại một buổi tọa đàm hồi cuối năm 2016 đã gây “bão” trên cộng đồng mạng. Rất nhiều người cười vào ước mơ 2000$, có người chỉ trích, bảo em “ảo tưởng sức mạnh” nhưng ít ai trả lời được câu hỏi này. Bởi họ chưa từng dám nghĩ mình có thể đạt được thành tựu đó, họ không tin vào bản thân mình nên cũng không tin một ai khác có thể đạt được thành công.

Kẻ thất bại luôn ngại thay đổi

Những người thất bại luôn giam mình trong một giới hạn an toàn nào đó, họ ngần ngại thay đổi và không muốn những người khác thay đổi. Đó là những người thường bàn lùi, thường chần chừ không dám đối mặt với bất kì rủi ro nào. Họ tự thỏa mãn với thành quả nho nhỏ hiện tại và từ chối cơ hội tiến lên. Không chỉ thế, họ còn lôi kéo, trì trệ mọi người xung quanh, họ không muốn nhìn thấy người khác thay đổi và thành công bởi điều đó đập tan ảo tưởng về thứ “thành công tạm bợ” hiện tại của họ.

Kẻ thất bại luôn nhìn thấy rắc rối

Người thành công luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn, người thất bại chỉ nhìn thấy rắc rối. Điều này làm họ chùn bước, sợ hãi không dám tiến tới và để cơ hội vụt qua.

Kẻ thất bại luôn có sẵn 1001 lời bào chữa

Người nào luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, luôn bào chữa và hay than phiền thì không thể nào thành công. Chối bỏ trách nhiệm hay than vãn không khiến một người trở nên giỏi hơn. Những kẻ thất bại thường đổ lỗi “bởi số phận như thế”, “vì nghèo đói”, “vì tôi không xinh đẹp”…

Kẻ thất bại luôn trì hoãn

Phương châm của những người này là “để mai tính”. Họ không biết quý trọng thời gian, luôn quay cuồng trong đống công việc tồn đọng từ những ngày trước. Chúng ta có một số hữu hạn thời gian, cần sử dụng hợp lý thời gian của mình. Chỉ những ai có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì mới có thể thành công.

2-chan-dung-ke-that-bai-van-hoa-doanh-nhan

Kẻ thất bại sợ thất bại

Sự thật là càng sợ hãi bạn càng tê liệt và thất bại thật sự. Nỗi sợ khiến những ước mơ trở nên xa vời, sợ vấp ngã, sợ chỉ trích, sợ bị từ chối… tất cả ghim chặt bạn trong lồng giam “thất bại”.

Kẻ thất bại thường nghĩ mình không thể làm được

"Bạn chính là con người mà bạn tin tưởng bạn có thể trở thành" - Oprah Winfrey.

Nếu luôn tự hạ thấp bản thân với ý nghĩ “tôi không thể làm được” thì bạn chắc chắn không thể thành công.

Kẻ thất bại chẳng biết tự học hỏi

Để trưởng thành, trở thành người dẫn đầu, trở nên chuyên nghiệp thì không thể ngừng học hỏi. Người thất bại hoặc nghĩ mình biết đủ hoặc không đủ kiên nhẫn học tập nên họ không thể tự hoạch định cuộc đời mình. Mọi thứ đối với kẻ thất bại luôn rắc rối, phức tạp và quá sức.

Thay đổi ngay hoặc an phận mãi mãi làm kẻ thất bại

Hiển nhiên không ai muốn thất bại, bạn và tôi đều muốn thành công, nhưng đường đến thành công thực sự dường như vẫn còn rất mơ hồ. Đa phần chúng ta loay hoay tìm hướng đi nhưng mãi lại không nhìn thấy đích, chúng ta sợ hãi, chán nản rồi bỏ cuộc.

May mắn thay thành công không phải một phép màu, vận may hay một bí mật kinh khủng nào cả. Thành công đã được thừa nhận là một môn khoa học, là những công thức được đúc kết từ những người đi trước và hoàn toàn có thể học tập. Học từ những người thành công được cả thế giới thừa nhận sẽ rút ngắn quãng đường đến đích thành công.

3-chan-dung-ke-that-bai-van-hoa-doanh-nhan

Nêu cao tinh thần chia sẻ để thành công hơn nữa của Jack Canfield – vị Mega Guru hàng đầu thế giới về nghệ thuật thành công - khóa học TOTAL SUCCESS MASTERY ® tại The OlymWorld Academy® do chính truyền nhân của Jack Canfield, diễn giả Nguyễn Khắc Long trực tiếp chia sẻ. Nơi bạn được tiếp cận những công thức bí mật về thành công được Jack Canfield chắt lọc sau nhiều năm nghiên cứu nay được chia sẻ cho bạn.

Tìm hiểu thông tin về khóa học tại www.totalsuccess.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900 54 55 56.

Trúc Huỳnh

 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Người chiến thắng hay kẻ thất bại, bạn là ai?

 

Quyền năng phái đẹp 2017

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

Quyền năng phái đẹp 2017

Kem HAAGENDAZS

kungfu kid