Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thứ ba, 13/06/2017, 14:23 GMT+7

10 điều người thành công không bao giờ lặp lại trong cuộc sống

Viết bởi An An   
Thứ ba, 13/06/2017, 14:23 GMT+7

Trong cuốn sách Never Go Back của tiến sĩ Henry Cloud có chỉ ra 10 điều đừng bao giờ nên làm lại để cuộc sống thêm suôn sẻ, thành công có những điều chúng ta vẫn làm nó hàng ngày trong cuộc sống.

1-nguoi-thanh-cong

“Never go back” - Đừng quay đầu lại. Bạn có hiểu ý nghĩa của tiêu đề này và sự liên quan của nó tới khả năng thành công của con người hay không? Thực chất, đây là tiêu đề của cuốn sách Never Go Back: 10 Things You'll Never Do Again (Đừng quay đầu lại: 10 điều bạn không nên bao giờ lặp lại) của tiến sĩ Henry Cloud.

Cuốn sách này được cho là đã mang đến những lời khuyên hữu ích cho những người mong muốn gặt hái được thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

10 điều mà người thành công không bao giờ lặp lại trong cuộc sống, điều thứ 4 là rào cản lớn nhất với bất kì ai - Ảnh 1.

Hãy cùng điểm lại những lời khuyên chính trong cuốn sách này để biết người thành đạt không bao giờ lặp lại những thứ sau trong cuộc sống của mình nhé!

1. Tiếp tục với những thất bại trong quá khứ

Bất kể trong công việc hay trong các mối quan hệ từng kết thúc vì một lý do nào đó, chúng ta cũng không nên quay lại nuối tiếc hay tiếp tục níu giữ hay cố gắng tiếp tục những thứ dang dở hòng mong rằng chúng sẽ mang đến một kết quả khác. Cuối cùng thì bạn cũng sẽ chẳng thay đổi được điều gì cả.

2. Làm những điều khiến bản thân họ không còn là chính mình nữa

Khi làm bất kì điều gì, hãy tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao mình làm việc này? Liệu mình có hứng thú với nó không? Nó có phù hợp với mình hay không? Liệu sự đam mê với công việc này có bền hay không?” Nếu bất kì câu hỏi nào ở trên khiến bạn băn khoăn thì có lẽ bạn nên xem xét lại công việc mà mình đang theo đuổi bởi nó không hẳn là công việc mà bạn mong muốn.

3. Thử tìm cách thay đổi người khác

Khi nhận ra rằng bạn không thể khuyên nhủ hay bảo ai đó làm mọi việc theo ý mình, sao không thử để họ tự do làm việc theo ý họ và tự chịu trách nhiệm với bản thân? Cho người khác sự tự do cũng chính là bạn đã giải phóng cho chính mình rồi đó.

4. Tin rằng mình có thể làm hài lòng tất cả mọi người

Rất nhiều người phải mất khá nhiều thời gian để nhận ra rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh. Thay vì thế thì hãy sống có mục đích, cố gắng làm hài lòng một vài người nhất định mà thôi, như vậy sẽ dễ dàng hơn

5. Bỏ lợi ích lâu dài chỉ vì sự thoải mái, vui vẻ nhất thời

Một người thành công luôn biết rằng khi muốn một điều gì đó, họ sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ và nhờ vậy mà họ sẽ không ngại sự khó khăn, gian khổ để đạt được lợi ích dài hạn. Có thể lấy ví dụ như khi còn là sinh viên những người thành công sẽ không đánh đổi thời gian trên giảng đường của mình để trốn học đi chơi.

Tất nhiên là họ cũng vẫn phải có thời gian giải trí nhưng chắc chắn sẽ không đánh đổi mà thay vào đó sắp xếp một cách hợp lý để những việc giải trí mang lại lợi ích tức thời không ảnh hưởng tới lợi ích dài hạn, cụ thể là tương lai của họ. Sống theo nguyên tắc, kỉ luật là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa người thành công và số đông còn lại.

6. Tin vào những điều hào nhoáng

Cảm thấy choáng ngợp trước những thứ mang vẻ ngoài tráng lệ, phi thường là phản ứng tự nhiên của con người. Chúng ta yêu thích, tôn vinh và luôn tìm kiếm sự hoàn hảo quanh mình. Chúng ta thường theo đuổi và tìm kiếm những người thành đạt, kết bạn với họ, đi theo họ để mong học hỏi và tích lũy được những kinh nghiệm sống quý báu hay đơn giản hơn là mong muốn được có dịp… hợp tác với họ.

Ấy vậy nhưng cuộc sống của chúng ta vốn không hoàn hảo nên những thứ mang vẻ ngoài quá mức tráng lệ và hào nhoáng thường… không có thật. Những người thành công sẽ biết phân biệt thật giả và tất nhiên là họ không bị sự phù phiếm làm mờ mắt và có thể tránh được những cạm bẫy rình rập trên con đường lập nghiệp.

7. Không chịu nhìn toàn cảnh của một bức tranh

Chúng ta sẽ kiểm soát cảm xúc của bản thân mình cũng như thể hiện tốt hơn bằng cách giữ góc nhìn bao quát đối với mọi vấn đề trong cuộc sống. Những người thành công sẽ quan tâm tới cả quá trình chứ không vui mừng chỉ với một thành công hay nản chí với một thất bại nào đó.

8. Phớt lờ sự thẩm định của những người khác

Bất cứ thứ gì trong cuộc sống dù mang vẻ ngoài tốt đẹp như thế nào thì cũng cần phải được thẩm định, đánh giá và rà soát lại qua con mắt của chuyên gia. Việc cẩn thận như thế này không bao giờ là thừa và cần thiết để bảo vệ các quyết định đầu tư của bạn.

9. Không biết vai trò của chính mình trong các mối quan hệ

Một khác biệt lớn nhất giữa người thành công và những người khác đó là trong tình yêu, trong cuộc sống, trong các mối quan hệ hay trong các công việc kinh doanh, những người thành công thường biết cách tự đặt câu hỏi là “Mình đang ở đâu trong mối quan hệ này?” Điều đó sẽ giúp họ nhận thức rõ được vị thế của mình và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

10. Quên mất rằng cuộc sống nội tâm sẽ quyết định thành công của bản thân

Có được một cuộc sống thoải mái không hẳn là tất cả chỉ phụ thuộc vào những điều kiện, yếu tố bên ngoài. Mà thực sự thì chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với chính con người bên trong. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ khi cuộc sống nội tâm thanh thản, bạn mới có thể dễ dàng đạt được thành công.

Theo Tri Thức Trẻ

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

10 điều người thành công không bao giờ lặp lại trong cuộc sống

 

Quyền năng phái đẹp 2017

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

Quyền năng phái đẹp 2017

Kem HAAGENDAZS

kungfu kid