top-banner-2

Thứ sáu, 25/08/2023, 11:28 GMT+7

Vương quốc Anh khởi động Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu Việt Nam đợt 2

Viết bởi ducanh   
Thứ sáu, 25/08/2023, 11:28 GMT+7

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội vừa công bố đợt 2 của chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cho các dự án các bon thấp, mang đến lợi ích cho các cộng đồng trên toàn Việt Nam.

vuong-quoc-anh-khoi-dong-chuong-trinh-thuc-day-tai-chinh-khi-hau-viet-nam-dot-2

CFA là chương trình hỗ trợ kỹ thuật do Chính phủ Anh tài trợ nhằm ứng phó trực tiếp với tình trạng khẩn cấp và ảnh hưởng lan rộng của biến đổi khí hậu

Sau thành công của Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu Việt Nam (CFA) đợt đầu tiên, Đại sứ quán Anh hiện đang tìm kiếm các dự án ở giai đoạn tiền khả thi có nhu cầu huy động vốn từ 5 triệu USD trở lên.

Chính thức được công bố tại Việt Nam vào năm 2022, CFA là chương trình hỗ trợ kỹ thuật do Chính phủ Anh tài trợ nhằm ứng phó trực tiếp với tình trạng khẩn cấp và ảnh hưởng lan rộng của biến đổi khí hậu. Chương trình tập hợp các tổ chức tài chính có khả năng phát triển và cấp vốn cho các dự án khí hậu quy mô lớn, cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật, hỗ trợ về mô hình tài chính và chuẩn bị nội dung thuyết phục nhà đầu tư, tư vấn để tăng cường bình đẳng giới và hòa nhập xã hội (GESI).

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew nhấn mạnh, việc ra mắt đợt tiếp theo của Chương trình CFA Việt Nam là minh chứng cho sự thành công và tác động tích cực của đợt một. Nhiều dự án tham gia trong đợt đầu đều đã có cơ hội gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng thông qua chương trình.

Ông Iain Frew đánh giá cao các tổ chức tài chính đã hỗ trợ Chương trình CFA cho đến nay và rất vui khi các tổ chức này sẽ tiếp tục hợp tác với Anh trong đợt 2. Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang một tương lai phát thải ròng khí nhà kính bằng 0, chống chịu với biến đổi khí hậu và thuận thiên. 

CFA là chương trình hỗ trợ kỹ thuật với tổng kinh phí thực hiện là 11,8 triệu bảng Anh, do Quỹ Tài chính khí hậu quốc tế của Anh tài trợ thông qua Bộ An ninh năng lượng và trung hòa các bon.

CFA được triển khai ở 9 quốc gia (Colombia, Ai Cập, Mexico, Nigeria, Pakistan, Peru, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam) với mục tiêu xây dựng danh mục các dự án các bon thấp, bền vững, có khả năng huy động vốn ở mỗi quốc gia.

Đợt một của Chương trình CFA Việt Nam đã lựa chọn ra 9 dự án các bon thấp, sáng tạo, có nhu cầu huy động vốn đầu tư lên đến hơn 500 triệu bảng Anh thuộc các lĩnh vực: Năng lượng tái tạo, hiệu quả sử dụng năng lượng/tài nguyên, phương tiện giao thông điện, kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải.

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Vương quốc Anh khởi động Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu Việt Nam đợt 2

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc