Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thứ năm, 01/06/2017, 15:33 GMT+7

'Đảo địa ngục' tiết lộ lí do thực hiện phim lịch sử bi tráng

Đảo Địa Ngục (tựa gốc: Battleship Island - “Đảo Chiến Hạm”) vừa công bố đoạn clip ngắn với tựa đề “Tại sao chúng tôi muốn quay Đảo Địa Ngục”, tiết lộ lý do thực hiện bộ phim lịch sử hết sức hào hùng và bi tráng này.

dao-dia-nguc-1 

Dựa trên bối cảnh lịch sử có thật, "Đảo địa ngục" là bộ phim kể về cuộc sống khổ sai của những người dân Triều Tiên dưới thời đô hộ của Nhật Bản. Hòn đảo Hashima (còn gọi là Đảo Chiến Hạm vì có hình dáng giống một tàu chiến) thực sự là một địa ngục trần gian, chứng kiến nỗi cùng cực của hàng trăm lao động bị cưỡng bức phải làm việc trong môi trường gian khổ và khắc nghiệt. Điều đau buồn hơn, sự thật lịch sử ấy lại bị chôn giấu suốt hàng chục năm, còn Hashima được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, trở thành biểu tượng cho sự hiện đại hóa và cuộc cách mạng công nghiệp của Nhật Bản.

dao-dia-nguc-7

dao-dia-nguc-8

dao-dia-nguc-9

dao-dia-nguc-10

Đoạn clip dài 2 phút 45 giây thu hút người xem bởi nó chứa đựng những câu chuyện, những chia sẻ chân thành của đạo diễn Ryoo Seung Wan và dàn diễn viên chính về động lực làm phim cũng như quá trình thực hiện bộ phim. “Khoảnh khắc khi vừa nhìn thấy hình ảnh hòn đảo, câu chuyện về một cuộc đào tẩu đã lóe lên trong tâm trí tôi.

Cả hòn đảo giống như một nhà tù khổng lồ” – đạo diễn Ryoo Seung Wan chia sẻ về ý tưởng bắt đầu dự án "Đảo địa ngục" – “Bằng việc làm một bộ phim về nó, tôi muốn ngày càng có nhiều người biết được sự thật này. Nếu có một ý chí mạnh mẽ, tôi tin mình có thể thực hiện được”.

dao-dia-nguc-2

Các diễn viên cũng đã phải trải qua những nỗi đau thực sự trong suốt quá trình ghi hình cho "Đảo địa ngục".Trên phim trường quy mô tái hiện lại khung cảnh Đảo Chiến Hạm, Lee Jung-hyun tiết lộ cô chẳng biết cơ thể mình bị thương và bầm tím đến mức độ nào: “Toàn thân rất đau, người tôi bị thâm tím toàn bộ. Quay phim mà đã như vậy thì ngày xưa thực tế còn kinh hoàng thế nào nữa.” “Chúng ta phải làm sao mới có thể hiểu được nỗi đau ngột ngạt lúc đó?” - những chia sẻ của nam diễn viên gạo cội Hwang Jung-min phần nào cho thấy nỗ lực của nhà sản xuất và cả ê-kip trong việc thể hiện những bi kịch lịch sử đã diễn ra trên hòn đảo từng được ví như địa ngục trần gian.

dao-dia-nguc-5

Để tái hiện cuộc đào tẩu vĩ đại trong "Đảo địa ngục", bên cạnh việc quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như Hwang Jung-min, So Ji-sub, Song Joong-ki, Lee Jung-hyun, đạo diễn Ryoo Seung Wan còn huy động tới 13,410 diễn viên quần chúng tham gia vào các cảnh quay hoành tráng. Với kinh phí đầu tư khủng lên đến 26 triệu đô, "Đảo địa ngục" hứa hẹn sẽ là một bom tấn đặc sắc của xứ sở Kim Chi đáng trông đợi nhất mùa hè này.

dao-dia-nguc-6

dao-dia-nguc-4 

"Đây không phải là bộ phim yêu nước, làm ra để ca ngợi đất nước. Hi vọng người xem có thể nhớ nó qua góc nhìn lịch sử để tìm lại những sự thật đã bị lãng quên." – lời tâm sự nặng lòng của So Ji-sub khép lại clip hậu trường vô cùng xúc động.

 dao-dia-nguc-3

“Không thể trốn, cũng không thể chết” - "Đảo địa ngục" sẽ khiến những trái tim cứng rắn nhất cũng phải thổn thức. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào mùa hè năm 2017.

Nguyệt Lam

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của TSM


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Đảo địa ngục' tiết lộ lí do thực hiện phim lịch sử bi tráng

 

Quyền năng phái đẹp 2017

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

Quyền năng phái đẹp 2017

Kem HAAGENDAZS

kungfu kid