Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thứ sáu, 26/05/2017, 15:41 GMT+7

Bằng Galaxy J7 Prime, Samsung đã thổi sinh khí mới cho thị trường smartphone Việt

Viết bởi An An   
Thứ sáu, 26/05/2017, 15:41 GMT+7

Chúng ta đều đã biết, dựa trên hầu bao của người dùng mà các nhà sản xuất đã phân chia thị trường điện thoại làm 3 phân khúc riêng biệt: cao cấp, tầm trung và giá rẻ.

1-sam-sung-vhdn

Đầu tiên là các mẫu điện thoại flagship cao cấp với những tính năng mới mẻ, đột phá cấu hình mạnh mẽ. Tiếp theo là đến những smartphone tầm trung, được trang bị phần cứng đủ để mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và mượt mà không kém đàn anh “đắt tiền” là bao. Cuối cùng là giá rẻ, nơi mà những chú dế chỉ có khả năng thực hiện các thao tác cơ bản như gọi, nghe hay nhắn tin và lướt web, chơi game ở dạng nhẹ.

Thời trước, không phải ai cũng sẵn lòng bỏ ra vài chục triệu đồng chỉ để sở hữu một thiết bị thông minh, và đại bộ phận người dùng chỉ dám mở hầu bao chi tiền cho các máy giá rẻ. Tuy nhiên, ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng smartphone cũng thường xuyên hơn khiến cho thị trường điện thoại cũng biến đổi theo. Khi mà thu nhập của khách hàng đã cao hơn, đồng thời các tác vụ đơn giản không còn đủ để thỏa mãn họ nữa thì phân khúc tầm trung lên ngôi và trở thành lựa chọn sáng giá cho người tiêu dùng vì mức giá hợp lý mà vẫn được hưởng những tiện ích không kém gì smartphone cao cấp.

Thế nhưng để lựa chọn được một chiếc điện thoại vừa đẹp mắt, lại đảm bảo chất lượng không phải là một chuyện đơn giản. Ở phân khúc này tràn ngập những đứa con tinh thần của các thương hiệu đến từ Trung Quốc với cấu hình mạnh mẽ không kém gì những siêu phẩm đầu bảng, thế nhưng giá thành chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3. Hấp dẫn là vậy, tuy chất lượng của chúng không ổn định và chưa được kiểm chứng bởi đã có nhiều trường hợp smartphone Trung Quốc được cài đặt phần mềm không an toàn, đánh cắp thông tin,…

Theo Tri Thức Trẻ


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bằng Galaxy J7 Prime, Samsung đã thổi sinh khí mới cho thị trường smartphone Việt

 

Quyền năng phái đẹp 2017

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

Quyền năng phái đẹp 2017

Kem HAAGENDAZS

kungfu kid